પનીર ભુરજી




 પનીર ભુરજી


સામગ્રીઃ 

છીણેલું પનીર એક કપ, 

સમારેલું ટામેટું એક નંગ, 

ઝીણું સમારેલું કેપ્સિકમ બે નંગ, 

સમારેલી કોથમીર ચાર ચમચી, 

સમારેલાં લીલાં મરચાં બે નંગ, 

સૂંઠ પા ચમચી, 

દહીં એક ચમચી, 

મોળો માવો પા કપ, 

તેલ બે ચમચી, 

ઘી બે ચમચી, 

હળદર પા ચમચી, 

ધાણાજીરું અડધી ચમચી, 

ગરમ મસાલો અડધી ચમચી, 

લાલ મરચું પાઉડર એક ચમચી, 

જીરું અડધી ચમચી, 

મીઠું સ્વાદ મુજબ.


રીતઃ 

કડાઈમાં તેલ અને ઘી ગરમ કરી જીરાનો વઘાર કરો, સમારેલાં લીલાં મરચાં અને સૂંઠ પાઉડર ઉમેરો. કેપ્સિકમ અને ટામેટાં એડ કરો. લાલ મરચું પાઉડર, હળદર અને ગરમ મસાલો ઉમેરી સ્વાદ મુજબ મીઠું એડ કરો. મસાલો સંતળાય એટલે અડધો ગ્લાસ પાણી ઉમેરવાનું છે, આ શાક ગ્રેવીવાળું નહીં પણ લચકા પડતું હોય છે. એટલે સામગ્રીને ઢાંકણ ઢાંકીને સારી રીતે ચડવા દેવું. બરાબર ચડી જાય એટલે સમારેલી કોથમીર, મોળો માવો અને છીણેલું પનીર ઉમેરો. દહીં ઉમેરી એક મિનિટ સુધી ચડવા દો, સરસ મજાનું શાક તૈયાર થઇ જશે.

Comments

Popular posts from this blog

This is how weight is reduced by using fennel water, know now |વરીયાળી ના પાણીના ઉપયોગ થી આ રીતે ઘટે છે વજન, અત્યારે જ જાણો

Tropical fruit Sundae ginger flavour | ટ્રોપિકલ ફ્રૂટ સન્ડે જિંજર ફ્લેવર