Rasmalai Recipe | Homemade Ras Malai|રસમલાઈ રેસીપી | ઈન્સ્ટન્ટ રસમલાઈ કેવી રીતે બનાવવી



Rasmalai Recipe | Homemade Ras Malai|રસમલાઈ રેસીપી | ઈન્સ્ટન્ટ રસમલાઈ કેવી રીતે બનાવવી:

કોઈપણ રીતે, રેસીપી પર પાછા આવીએ, સંપૂર્ણ રાસ મલાઈ મેળવવા માટે જો તમે આ ત્વરિત સંસ્કરણ બનાવતા હોવ તો તમારે મીઠા વગરના દૂધના પાવડરનો ઉપયોગ કરવાની જરૂર છે નહીં તો તમે ચેન્નાના માર્ગે જઈ શકો છો. પરંતુ તે કિસ્સામાં તમારે ઉકાળવું પડશે અને પછી દહીં નાખવું પડશે અને પછી તમામ ભેજને દૂર કરવા માટે દૂધને ડ્રેઇન કરવું પડશે અને તે તમને ખબર છે કે આ એક મુશ્કેલી છે તેથી હું પાવડર દૂધનો ઉપયોગ કરીને આ ઇન્સ્ટન્ટ રેસીપી પસંદ કરું છું અને તે એટલું સરળ છે કે હું ખાતરી કરો કે જો તેઓ યોગ્ય ઘટકોનો ઉપયોગ કરે અને રેસીપીને સ્ટેપ બાય સ્ટેપ ફોલો કરે તો કોઈપણ તેને સફળતાપૂર્વક બનાવી શકે છે.


રસમલાઈ રેસીપી | ઈન્સ્ટન્ટ રસમલાઈ કેવી રીતે બનાવવી:

ઘટકો:


1 કપ મીઠા વગરનો દૂધ પાવડર (હું નિડો બ્રાન્ડની ભલામણ કરું છું)

1 મોટું ઈંડું (સારી રીતે ફેટેલું)

1 ટીસ્પૂન બેકિંગ પાવડર

1 ટીસ્પૂન ઓલ પર્પઝ લોટ (વૈકલ્પિક)

1 ચમચી ઘી (રૂમના તાપમાને)

1 લીટર ફુલ ફેટ દૂધ

3 ચમચી ખાંડ

1/4મી ચમચી એલચી પાવડર

એક ચરબીયુક્ત ચપટી કેસર

ડેશ ઓફ સોલ્ટ

ગાર્નિશિંગ માટે સમારેલા બદામ (બદામ, પિસ્તા વગેરે)

પદ્ધતિ:

1. એક જાડા તળિયાવાળા સોસપેનમાં દૂધ લો અને ઉંચી આંચ પર ઉકળવા દો, આગને મધ્યમ કરો અને ખાંડ ઉમેરો, સારી રીતે હલાવો અને પછી મીઠું, કેસર અને એલચી પાવડર ઉમેરો અને ખૂબ જ ધીમી આંચ પર થવા દો. જ્યારે દૂધ ઘટ્ટ થઈ રહ્યું હોય ત્યારે કેસર એક સરસ આછા પીળો રંગ છોડે છે તેથી તમારે કોઈ ફૂડ કલર ઉમેરવાની જરૂર નથી.

2. સ્વચ્છ અને શુષ્ક મિક્સિંગ બાઉલ લો અને તેમાં પાઉડર દૂધ, લોટ (જો વાપરી રહ્યા હોય), બેકિંગ પાવડર ઉમેરો અને બધી સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો પછી ઘીમાં ઉમેરો અને ઘટકોને સારી રીતે ઘસો. પીટેલું ઈંડું ધીમે ધીમે રેડવાનું શરૂ કરો અને કણક ભેળવો. તાપમાન અને દૂધના પાવડર/લોટના પ્રકાર પર આધાર રાખીને બધા ઇંડાને એકસાથે ન નાખો.

3. લોટને ખૂબ સારી રીતે ભેળવો અને નાના ગોળાનો આકાર આપો. ખાતરી કરો કે તમારા બોલમાં કોઈ તિરાડો નથી. હવે ધીમે ધીમે ઉકળતા દૂધમાં બોલ્સ નાખવાનું શરૂ કરો અને આગને ઉંચી કરો. તેને મધ્યમ તાપ પર 5 થી 10 મિનિટ સુધી ઉકળવા દો અને પછી આગ બંધ કરો અને રાસ મલાઈને ઢાંકી દો. તેને ઓરડાના તાપમાને ઓછામાં ઓછા 2 કલાક માટે છોડી દો જેથી મલાઈના દડા પૂરતા પ્રમાણમાં રસને સૂકવી નાખે પછી તમે ફ્રિજમાં રાખો અથવા ઝીણી સમારેલી બદામ અને/અથવા પિસ્તા અને કેસરની થોડી સેરથી સજાવીને સર્વ કરો.

Comments

Popular posts from this blog

This is how weight is reduced by using fennel water, know now |વરીયાળી ના પાણીના ઉપયોગ થી આ રીતે ઘટે છે વજન, અત્યારે જ જાણો

Tropical fruit Sundae ginger flavour | ટ્રોપિકલ ફ્રૂટ સન્ડે જિંજર ફ્લેવર