દરબારી રાયતુ
દરબારી રાયતુ
સામગ્રી: 250 મિલિ મોળું દહીં, 1 ચીકુ, 1/2 કેળુ, 1 નારંગી, 1/2 હાફુસ કેરી, અડધી વાટકી પપૈયાના ટુકડા, 1 ટી સ્પૂન જીરુ પાવડર, એક ચમચી અધકચરી પીસેલી રાઈ, 2 ટી સ્પૂન ખાંડ, મીઠું પ્રમાણસર.
બનાવવાની રીતઃ મલમલના કપડામાં દહીંને લટકાવી રાખીને
દહીંનો મસ્કો બનાવવો. પાણી નીતરી જાય એટલે બધા જ ફળોના ટુકડા કરી તેમાં નાંખવા. એમાં નારંગીનો રસ પણ ઉમેરી શકાય. જેથી રંગીન રાયતું થશે. બીજા મનપસંદ ફળો પણ તમે ઉપયોગમાં લઈ શકો. હવે આ મિશ્રણમાં મીઠું, જીરાનો ભૂકો, પીસેલી રાઈ અને થોડીક ખાંડ નાંખી હલાવો અને ઠંડું કરીને પીરસો.
Comments
Post a Comment