દહીંવડાં
દહીંવડાં
સામગ્રી :
૧ કપ અડદની દાળ, ૩ કપ મોળું દહીં, મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે, ૫થી ૬ વાટેલાં મરચાં, નાનો ટુકડો આદુંની પેસ્ટ.
દહીં માટે મસાલો ૧ ચમચી શેકેલું કરકરું વાટેલું જીરું, થોડી ખાંડ, ૪ ચમચા કોથમીર સુધારેલી, ૧ કપ ખજૂરની ચટણી. તેલ તળવા માટે.
રીત:
અડદની દાળને છ કલાક પલાળવી. આ દાળ મિક્સરમાં બારીક વાટવી. આ વાટેલી દાળને ચમચાથી ખૂબ હલાવવી અને ફીણ ચઢાવવું. ફીણ ચઢાવેલી દાળને નરમ પાડવી. આ દાળમાં મસાલો કરી સાધારણ ગરમ પાણીમાં તળેલાં વડાંને નાખવાં. નિચોવી પાણી નિતારી લેવું. દહીંમાં ખાંડ નાખી, વલોવી, મીઠું ભેળવી વડાં ઉપર રેડ વું, તેની ઉંપર ખજૂ ર ની ચટણી, જીરું, મરચાંની ભૂકી, કોથમીર નાખવાં.
Comments
Post a Comment