કુલ્ફી ફાલૂદા |Kulfi Falooda
કુલ્ફી ફાલૂદા |Kulfi Falooda
સામગ્રી:
1 લિટર દૂધ,
1 કપ મલાઈ,
૧ ૧/૨ કપ ખાંડ,
૨૦ ગ્રામ પિસ્તા,
૨૦ ગ્રામ બદામ, ૩-૪ નાની એલચી.
ફાલુડા માટેની સામગ્રી :
૧૦૦ ગ્રામ સેવ,
૧/૨ કપ ખાંડ,
૧ ચમચો ગુલાબ જળ
૧ ચમચો માખણ
ચપટી મીઠું,
જરૂર જેટલું પાણી.
રીત :
દૂધને ૧/૩ ભાગ રહે ત્યાં સુધી ઉકાળો. એમાં ખાંડ, એલચી, પિસ્તા અને બદામ નાખી થોડું ઘટ બનાવો. ઠંડુ થયા પછી મલાઈ બરાબર મિક્સ કરી પાણીના મોલ્ડમાં મૂકી જામવા દો.
ફાલુડા બનાવવાની રીત: :
ખાંડને ચાર કપ પાણીમાં ઓગાળો, ક્રિજમાં મૂકો. ૧/૨ લિટર પાણી, મીઠું અને માખણ નાખી ઉકાળો. એમાં સેવ નાખીને બે મિનિટ રહેવા દો. બધુ પાણી નિતારી બાફેલી સેવને ખાંડ અને ગુલાબજળના પાણીમાં મૂકો. આ તૈયાર કાલુદાને કુલ્હી સાથે સર્વ કરો.
Comments
Post a Comment