ફણગાવેલાં કઠોળનું સલાડ |Sprouted Bean Salad
ફણગાવેલાં કઠોળનું સલાડ |Sprouted Bean Salad
સામગ્રીઃ
ફણગાવેલા ચણા, મગ, મઠ, ચોળી વગેરે ૧૦૦ ગ્રામ. કોથમીર-૧થી ૨ ચમચી, લીલાં મરચાં-૨, એક નાનો ટુકડો આદું, ૨૫ ગ્રામ કોબી, ૫૦ ગ્રામ કાકડી/ચીભડાં, એક મોટું ટામેટું, પ ગ્રામ મરી પાઉડર, પ ગ્રામ ગરમ મસાલો, અડધું લીંબુ, એક ચમચી ખાંડ, લાલ મરચું, મીઠું પ્રમાણસર.
રીત:
દરેક ફણગાવેલાં કઠોળને મિક્સ કરીને પણ સલાડ કરી શકાય. એક ડિશમાં જુદાં જુદાં કઠોળ ગોઠવી દરેક ઉપર ગરમ મસાલો છાંટી કોબીજનું કચુંબર નાખી તેના ઉપર કાકડી/ચીભડાંના પીસ, ટામેટાંના પીસ ગોઠવવા. આદું-મરચાંની ઝીણી પાતળી ચીરીઓ મૂકવી. ઉપર લીંબુ નીચોવવું, ખાંડ, મીઠું, ગરમ મસાલો, મરચું પ્રમાણસર નાખવું. ઉપર ધાણાભાજી ભભરાવવી. આમ, ડેકોરેટિવ સલાડ તૈયાર કરી જમવામાં તેમજ નાસ્તામાં લેવું.
Comments
Post a Comment