Veg Sizzler | વેજ સિઝલર

 

વેજ સિઝલર

સામગ્રી

૨૦-૨૫ આખા મરચા, 

૨ મોટાં ટમેટાં, 

૨-૩ મોટી ડુંગળી, 

૨-૩ કેપ્સિકમ, 

૧ મધ્યમ આકારનું ફ્લાવર, 

૨ ચમચી કોર્નફ્લોર, 

૧/૨ ચમચી સફેદ મરચુ, 

૧/૪ ચમચી આજીનો મોટો

સ્વાદ મુજબ મીઠું, 

૧ કપ સરકો, 

૨ ચમચા હોટ ચિલી ગાર્લિક સોસ, 

કોબીજનાં ૫-૬ પાન, 

૮-૧૦ લસણની કળી.

રીત : 

ટમેટાં સમારી લો. કઢાઈમાં માખણ ગરમ કરો. તેમાં ટમેટાં નાખીને ૩-૪ મિનિટ સુધી સાંતળો પછી તેમાં હોટ ચીલી ગાર્લિક સોસ નાખીને ૨ મિનિટ સુધી સાંતળો.એકબીજા ફ્રાઈન પેનમાં ૧ ચમચી માખણ ગરમ કરી તેમાં ડુંગળી અને કેપ્સિકમ ગુલાબી રંગે સાંતળી તેન ટમેટાં સોસમાં નાખી દો. ફ્લાવરને સમારી ૫ મિનિટ ગરમ પાણીમાં રાખો. તેને પ્લેટમાં કાઢીને કોર્નફ્લોર, મીઠું, સફેદ મરચું, આજીનોમોટો નાખી ૧૦-૧૫ મિનિટ સુધી રહેવા દો. એક કઢાઈમાં તેલ ગરમ કરો તેમાં ફુલાવરને સોનેરી રંગે તળો. હવે ૧ ચમચી કોર્નકૂલોર ૨-૩ ચમચી પાણીમાં ઘોળી તેને કેપ્સિકમમાં મિક્સ કરો. તેજ આંચ પર પાણી શોષાઈ જાય ત્યાં સુધી શેકો. જ્યારે તેલ છૂટુ પાડવા લાગે ત્યારે ફૂલાવર રાખીને ૨-૩ વખત હળવા હાથે હલાવો. સિઝલરની સામગ્રી તૈયાર થઈ ગઈ. 

હોટ ચિલી ગાર્લિક સોસની રીત : 

૨૦–આખા લાલ મરચાના ડીંટા કાઢીને એક વાસણમાં ૧ કપ સરકો નાખી ૨-૩ ક્લાક રહેવા દો, લસણની કળીઓને છોલી મરચાની સાથે વાટી લો. એક નાની કઢાઈમાં ૨ ચમચી તેલ ગરમ કરી, તેમાં વાટેલું મરચું નાખીને ૨ મિનિટ સુધી સાંતળો. સોસ તૈયાર છે.

સિઝલર પીરસવાની રીત 

સિઝલર ટ્રેની લોખંડની ટ્રે આંચ પર ૧૦-૧૫ મિનિટ સુધી ગરમ કરો. ચીપીયાની મદદથી લાકડાની ટ્રે પર મૂકો, ઉપર ગરમ પાણીમાં પલાળેલી કોબીજના પાન પાથરો. ૨ ચમચી ઓગાળેલ માખણ ટ્રેની ચારેબાજુ પાથરો. જ્યારે ધૂમાડો નીકળવા લાગે ત્યારે સર્વ કરો.

Comments

Popular posts from this blog

This is how weight is reduced by using fennel water, know now |વરીયાળી ના પાણીના ઉપયોગ થી આ રીતે ઘટે છે વજન, અત્યારે જ જાણો

Tropical fruit Sundae ginger flavour | ટ્રોપિકલ ફ્રૂટ સન્ડે જિંજર ફ્લેવર