Dahi Chaneki Sabji | દહીં ચનેકી સબ્જી
દહીં ચનેકી સબ્જી
સામગ્રી :
૧/૨ કપ દહીં
૨ કપ પલાળીને બાફેલા કાળા ચણા
૨ ટેબલ સ્પૂન ચણાનો લોટ
૧/૨ ટીસ્પૂન હળદર
૧ ટીસ્પૂન લીલાં મરચાંની પેસ્ટ
૧ ટીસ્પૂન લાલ મરચાંનો પાઉડર
મીઠું, સ્વાદાનુસાર
૧/૨ ટેબલસ્પૂન તેલ
૧ ટીસ્પૂન જીરું
૧/૨ ટીસ્પૂન રાઈ
સજાવવા માટે ૨ ટેબલસ્પૂન બારીક સમારેલી કોથમીર
રીત :
દહીં ચનેકી સબ્જી બનાવવા માટે એક ઊંડા બાઉલમાં દહીં, ચણાનો લોટ, હળદર, લીલાં મરચાંની પેસ્ટ, લાલ મરચાંનો પાઉડર, મીઠું અને એક કપ પાણી ભેગાં કરો અને કોઈ ગઠ્ઠો ન રહે ત્યાં સુધી વિસ્કનો ઉપયોગ કરીને સારી રીતે મિક્સ કરી દો. એક બાજુ રાખો. ઊંડી નોન-સ્ટિક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરી, તેમાં જીરું અને રાઈ નાખો. જ્યારે દાણા તતડવા માંડે ત્યારે તેમાં કાળા ચણા અને દહીં-ચણાના લોટનું મિશ્રણ નાંખી બરાબર મિક્સ કરી મધ્યમ તાપ પર ૨ મિનિટ માટે સતત હલાવતા રહી રાંધી લો. કોથમીર વડે સજાવી તરત જ પીરસો.
Comments
Post a Comment