ફુદીનાના પરોઠા | fudina na parotha

 ફુદીનાના પરોઠા


સામગ્રીઃ 

દોઢ કપ ઝીણાં સમારેલાં ફુદીનાનાં પાન, એક કપ ઘઉંનો લોટ, એક ટેબલસ્પૂન તેલ, દોઢ ટી.સ્પૂન અજમો, દોઢ સ્પૂન લાલ મરચાંનો પાઉડર, મીઠું સ્વાદાનુસાર, તેલઃ પરોઠા શેકવા માટે.


સામગ્રીઃ 

એક ઊંડા બાઉલમાં બધી સામગ્રી ભેગી કરી લો. જરૂર પ્રમાણે હૂંફાળું પાણી નાંખી મસળીને નરમ કણિક બનાવો. કણિકના છ સરખા ભાગ પાડો. એક ભાગને ઘઉંના લોટની મદદથી વણી, એમાં એક ચમચી ફુદીનાનાં પાન ભભરાવી, ધીરેથી દબાવી લો જેથી પાન પરોઠાને ચોટી જાય. પછી તેને વણી લો. ત્રિકોણ, ગોળ કે ચોરસ તમારે જે આકાર જોઈતો હોય એ આકારમાં પરોઠા વણી લો. એક નોન સ્ટિક તવાને ગરમ કરી થોડા તેલની મદદથી પરોઠાને બંને બાજુ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી શેકી લો. ગરમ ગરમ પરોઠાને દહીં અને

Comments

Popular posts from this blog

This is how weight is reduced by using fennel water, know now |વરીયાળી ના પાણીના ઉપયોગ થી આ રીતે ઘટે છે વજન, અત્યારે જ જાણો

Tropical fruit Sundae ginger flavour | ટ્રોપિકલ ફ્રૂટ સન્ડે જિંજર ફ્લેવર