લોટવાળાં ગૂંદાં
લોટવાળાં ગૂંદાં
સામગ્રી : ૨૫૦ ગ્રામ ગૂંદાં, એક વાટકી શેકેલો ચણાનો લોટ, બધાં રોજિંદા મસાલા, તેલ
રીત : સૌપ્રથમ ગૂંદાને ધોઈ કોરાં કરો. હવે તેમાંથી ઠળિયા કાઢી મીઠું લગાવો એટલે ચિકાશ ન રહે. હવે એક બાઉલમાં શેકેલો ચણાનો લોટ, બધાં મસાલા, કોથમીર અને થોડું તેલ નાંખીને આ મસાલો ગૂંદાંમાં ભરો. હવે કડાઈમાં તેલ લઈ જીરુંનો વધાર કરી તેમાં ભરેલાં ગૂંઠાં નાંખો. હવે ગેસ ધીમો કરી કડાઈ પર પાણીની થાળી રાખી ગૂંદાં ચડી જાય ત્યાં સુધી રાખો. સિઝનમાં આ ભરેલાં ગૂંદાં ખૂબ સરસ લાગે છે.
Comments
Post a Comment