વાટેલી દાળનાં ભજિયાં

 


વાટેલી દાળનાં ભજિયાં

સામગ્રી


૧ કપ મગની ફોતરાંવાળી દાળ. મીઠું પ્રમાણસર. ૨ ચમચી આદું, મરચાં વાટેલોં. ૧ ચપટી હિંગ. તેલ તળવા માટે.


રીત :

 મગની દાળને ચારથી પાંચ કલાક પલાળવી. દાળને ધોઈને ફોતરાં કાઢી નાંખવાં.

દાળને સાધારણ કરકરી મિક્સરમાં પીસવી. ચમચાથી ખૂબ હલાવી ફીણ ચઢાવી દાળને નરમ બનાવવી. તેમાં મીઠું અને આદું-મરચાંની પેસ્ટ નાખવી.

એક કડાઈમાં તેલ ગરમ મૂકવું. તેલ આવે એટલે તેમાં ભજિયાં તળવાં. આ ભજિયાંને કાંદાની ઊભી ચીરીઓ તથા તળેલાં મરચાં લીલાં મિક્સ કરી મીઠું લીંબુ ચડાવી સર્વ કરવા.

Comments

Popular posts from this blog

This is how weight is reduced by using fennel water, know now |વરીયાળી ના પાણીના ઉપયોગ થી આ રીતે ઘટે છે વજન, અત્યારે જ જાણો

Tropical fruit Sundae ginger flavour | ટ્રોપિકલ ફ્રૂટ સન્ડે જિંજર ફ્લેવર