Green Cheese and Potato Pancakes |હરિયાળી પનીર અને બટાટાની પેનકેક
Green Cheese and Potato Pancakes |હરિયાળી પનીર અને બટાટાની પેનકેક
સામગ્રી
# પાલકના થર માટે :
૧ ૧/૨ કપ સમારેલી પાલક
૧ ટેબલસ્પૂન તેલ ૧/૪ કપ ઝીણા સમારેલા કાંદા
૧/૨ ટીસ્પૂન ઝીણાં સમારેલાં લીલાં મરચાં
૧/૪ કપ ઝીણી સમારેલી મેથીની ભાજી
મીઠું, સ્વાદાનુસાર
પનીર અને બટાટાની પૅનકેક માટે:
કપ ખમણેલું પનીર
» ૩/૪ કપ બાફી, છોલીને ખમણેલા બટાટા
> મીઠું, સ્વાદાનુસાર
* 2 ટીસ્પૂન ઝીણાં સમારેલાં લીલાં મરચાં
* ૧ ટેબલસ્પૂન ઝીણી સમારેલી કોથમીર
* ૧ ટેબલસ્પૂન મેંદો
> અન્ય સામગ્રી
> તેલ, ચોપડવા અને શેકવા માટે
* ૫ ટેબલસ્પૂન પિઝા સૉસ
> ૫ ટીસ્પૂન ખમણેલું પનીર
* પાલકના થર માટે:
* એક નૉનસ્ટિક તવામાં તેલ ગરમ કરો અને તેમા કાંદા ઉમેરી તેને મધ્યમ તાપ પર ૧થી ૨ મિનિટ સુધી સાંતળી લો.
> લીલાં મરચાં ઉમેરો અને મધ્યમ તાપ પર વધુ થોડી સેકન્ડ સુધી સાંતળી લો.
હવે તેમાં પાલક, મેથીની ભાજી અને ઉમેરી સારી રીતે મિક્સ કરી, મધ્યમ મીઠું તાપ પર ૧થી ૨ મિનિટ સુધી વચ્ચેવચ્ચે હલાવતા રહી રાંધી લો.
> આ મિશ્રણના પાંચ સરખા ભાગ પાડી બાજુ પર રાખો.
* પનીર અને બટાટાની પેનકેક માટે :
* બધી સામગ્રીને એક બાઉલમાં ભેગી કરીને સારી રીતે મિક્સ કરી લો.
> આ મિશ્રણના પાંચ સરખા ભાગ પાડી, દરેક ભાગને તમારા બંને હાથની હથેળીથી દબાવીને ૫૦ મિમી. વ્યાસના પાતળા, સપાટ અને ગોળાકાર પૅનકેક તૈયાર કરો. તૈયાર થયેલા પૅનકેકને બાજુ પર રાખો.
> એક નૉનસ્ટિક તવાને ગરમ કરી અને થોડું તેલ ચોપડી લો.
* ગરમ તવા પર થોડા તેલની મદદથી દરેક પનીર અને બટાટાની પૅનકેકને, બંને બાજુએથી ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી શેકી લો.
> તૈયાર પાલકના મિશ્રણના દરેક ભાગને તૈયાર થયેલ દરેક પનીર અને બટાટાની પૅનકેકની ઉપર પાથરી, થર બનાવી લો.
» હવે દરેક પેનકેકની ઉપર ૧ ટેબલસ્પૂન પિઝા સૉસ અને ૧ ટીસ્પૂન પનીર પાથરી, એક નૉનસ્ટિક તવા પર મધ્યમ તાપ પર ૧થી ૨ મિનિટ સુધી શેકી લો.
Comments
Post a Comment