શોર્ટ ક્રસ્ટ પેસ્ટ્રી |Short crust pastry
શોર્ટ ક્રસ્ટ પેસ્ટ્રી |Short crust pastry
સામગ્રી
» ૩/૪ કપ મેંદો
>> ૧/૪ કપ માખણ
> ૨ ચપટીભર મીઠું
રીત :
» 1. મેંદાને ચારણી વડે ચાળી લીધા પછી તેમાં માખણ અને મીઠું મેળવી આંગળીઓ વડે તેને સારી રીતે ચોળી લો.
» 2. તે પછી તેમાં ૧ ટેબલસ્પૂન બરફવાળું ઠંડું પાણી મેળવી કણિક તૈયાર કરો.
» 3. આ કણિકને ૩મિમી. ની જાડાઈમાં ગોળ વણી લો.
>> 4. આ વણેલી કણિકને ૧૫૦ મિમી.ની ગોળ ગ્રીઝ કરેલી પાઈ ડિશમાં મૂકી દો.
>> 5. તેને ડિશની કિનારી પર દબાવી લો અને પછી તેમાં ફોર્ક વડે નીચે અને બાજુ પર કાપા પાડી લો.
>> 6. હવે આ ડિશને આગળથી ગરમ કરેલા ઑવનમાં મૂકી ૨૦૦° સે (૪૦૦° ફે) તાપમાન પર ૧૫ મિનિટ સુધી બૅક કરી લો.
» 7. બૅક કરીને તેને પાઈ ડિશમાંથી કાઢવું નહીં. જ્યારે જરૂર પડે ત્યારે શોર્ટ ક્રસ્ટ પેસ્ટ્રીનો ઉપયોગ કરો.
» નોંધઃ
>> આ બનાવેલું ક્રસ્ટ પાઇ ડિશ સાથે વાપરવું, કારણ કે તેની ઉપર ટોપિંગ મેળવ્યા પછી પણ ફરી તેને બૅક કરવાનું રહે છે.
Comments
Post a Comment